uSky Transport: tác động môi trường tối thiểu

Cuộc cách mạng khoa học công nghệ, sự gia tăng dân số, đô thị hóa và không ngừng theo đuổi tiện nghi đã khiến giao thông trở thành một thuộc tính không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, với sự phát triển của giao thông vận tải, không chỉ con người mà còn phải trả giá cho môi trường.

Khí thải độc hại từ các phương tiện giao thông chạy bằng nhiên liệu hóa thạch làm trầm trọng thêm vấn đề nóng lên toàn cầu: chúng dẫn đến gia tăng hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm không khí và nước, ô nhiễm tiếng ồn và xói mòn đất.

Giao thông truyền thống là một trong những nguồn phát thải khí nhà kính lớn nhất – khoảng 16%. Hầu hết trong số họ rơi vào ô tô – 11,9%, máy bay và tàu thủy tạo ra lần lượt 1,9% và 1,7%, tàu hỏa – 0,4%.

Ở các thành phố lớn, ô tô chịu trách nhiệm cho 90% lượng khí thải. Chúng làm trầm trọng thêm tình trạng ấm lên toàn cầu, đồng nghĩa với việc tiếng ồn, độ rung và các tác động điện từ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Sản phẩm phụ của quá trình đốt cháy nhiên liệu trong động cơ ô tô là CO 2 . Nó là một trong những khí nhà kính chính ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu. Theo thời gian, động cơ bị hao mòn và nhiên liệu không thể đốt cháy hết. Điều này dẫn đến việc giải phóng các chất độc hại: một loại “hỗn hợp” nguy hiểm của ôxít cacbon và nitơ, những hợp chất gây ra các bệnh về đường hô hấp.

Xe lửa, do đốt than hoặc dầu đốt, cũng là nguồn phát thải khí nhà kính và các chất độc hại: carbon dioxide, methane, carbon monoxide, nitrous oxide, và nitrous oxide, sulfur dioxide, và các hạt vật chất.

Tàu gây ô nhiễm đại dương – trong trường hợp tràn dầu và hóa chất, chất thải trong quá trình vận chuyển hàng hóa hoặc phá dỡ tàu. Tàu cũng chở các loài động thực vật ngoại lai đi khắp thế giới, đe dọa đa dạng sinh học địa phương.

Theo một nghiên cứu, 1% số người đã gây ra một nửa lượng khí thải carbon của ngành hàng không toàn cầu vào năm 2018. Các nhà nghiên cứu ước tính thiệt hại khí hậu do khí thải hàng không gây ra là 100 tỷ USD vào năm 2018.

Tiềm năng môi trường của Công nghệ Cơ sở hạ tầng & Giao thông vận tải uSky cao hơn đáng kể so với bất kỳ hệ thống giao thông hiện có nào. Các tổ hợp vận tải uSky về tính thân thiện với môi trường, sự thoải mái , hiệu quả và an toàn vượt trội hơn nhiều lần so với tất cả các phương thức vận tải đã biết do những ưu điểm sau:

  • không phát thải khí nhà kính và các chất độc hại;
  • cường độ tài nguyên thấp và tiêu thụ năng lượng ở tất cả các giai đoạn của vòng đời của khu phức hợp uSky;
  • Cầu vượt uSky không xâm phạm địa hình, địa sinh vật, đa dạng sinh học của các khu vực tự nhiên lân cận;
  • uSky track không phá hủy đất màu mỡ và thảm thực vật;
  • uSky track không cản trở sự di chuyển của mặt đất và nước mặt, sự di chuyển của con người, động vật trong nước và hoang dã;
  • khái niệm off-the-ground cho phép người ta quên đi tắc đường và tai nạn, và hệ thống chống trật bánh giúp tăng độ an toàn chưa từng có.
Đường chạy uSky an toàn và thân thiện với môi trường

Việc chuyển đổi sang hệ thống giao thông uSky bền vững sẽ tiết kiệm 31,2 tỷ tấn nhiên liệu hàng năm trên 25 triệu km đường cao tốc. Để đốt cháy lượng nhiên liệu này, 106 tỷ tấn oxy đủ cho việc thở của 67 tỷ người sẽ không bị loại bỏ thêm khỏi khí quyển. Ngoài ra, việc loại bỏ việc đốt 31,2 tỷ tấn nhiên liệu hàng năm sẽ loại trừ phát thải thêm các chất độc hại và gây ung thư vào môi trường: carbon monoxide – 650 triệu tấn, nitơ oxit – 550 triệu tấn, sulfur dioxide – 238 triệu tấn, andehit – 30 triệu tấn, muội – 155 triệu tấn.

Sẽ không cần thiết phải sản xuất thêm hàng trăm tỷ tấn kim loại và mét khối bê tông để xây dựng 25 triệu km đường cao tốc, cũng như hàng năm sản xuất thêm hàng chục tỷ tấn dầu và các loại khác. các loại tài nguyên năng lượng cần thiết cho hoạt động của đường bộ. Cũng sẽ không cần đến hàng tỷ kilowatt công suất truyền động đầu máy dư thừa, điều này sẽ không gây ô nhiễm môi trường không chỉ với các sản phẩm đốt nhiên liệu mà còn gây ra tiếng ồn mạnh nhất trong quá trình vận hành của chúng.

Khu phức hợp uSky sạch về mặt sinh thái có tính năng tải điểm trên mặt đất. Lợi thế này có thể trả lại cho người sử dụng đất những vùng lãnh thổ rộng lớn mà ngày nay bị chiếm đóng bởi các liên kết giao thông truyền thống. Thảm thực vật sẽ xuất hiện trở lại trong các khu vực bị chiếm đóng, hàng năm bổ sung cho bầu khí quyển một tỷ tấn oxy và sử dụng cùng một lượng CO 2 . Có thể sản xuất thêm khoảng 1 tỷ tấn nông sản hàng năm trên cùng một diện tích đất.

Để phát triển ngành giao thông vận tải, một mặt cần phải cân bằng giữa lợi ích kinh tế của xã hội và mức độ tác động của môi trường. Sứ mệnh của uSky Transport & Infrastructure Technology là giảm phát thải độc hại, giảm tiêu thụ năng lượng, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng của các tổ hợp giao thông được tạo ra cả vì lợi ích của con người và môi trường.

Nhận xét của bạn

Bảo mật tài khoản

Tài khoản SWC luôn được bảo mật tối đa với 2 lớp bảo vệ.

Hệ thống thanh toán

SWC cung cấp 24 hệ thống thanh toán thông minh và tiện lợi

Vận chuyển giấy chứng nhận

SWC sẽ giao Giấy chứng nhận cổ phần tại nhà cho nhà đầu tư trên toàn thế giới.