uSky, phương tiện vận tải hành khách và hàng hóa bền vững của tương lai, đã được thử nghiệm ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Unitsky đang nghiên cứu phương tiện di chuyển của tương lai với những chiếc xe lơ lửng giữa đường tàu và cáp treo. Chạy bằng điện, chúng có thể đạt tốc độ lên tới 600 km / h và vượt qua mọi chướng ngại vật.

uSky có thể chở tới 50.000 hành khách mỗi giờ.

Một nguyên mẫu của hệ thống vận tải hành khách và hàng hóa mới này đã được khánh thành tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Hệ thống này được phát triển bởi một công ty Belarus vừa khánh thành cơ sở thử nghiệm trị giá 14 triệu USD với mục đích chứng minh chức năng của nó.

Một hệ thống, theo mục tiêu của công ty, có thể được sử dụng cho cả việc vận chuyển hành khách và hàng hóa. Tất cả điều này bằng điện và không phát thải CO2.

Hệ thống này có tên là uSky, có thể được sử dụng trong suốt năm 2022. Trong khi đó, dự án này đang được tài trợ và xây dựng trên quy mô lớn. Công ty thiết kế nó vẫn tiếp tục các giai đoạn thử nghiệm.

Đây là một cột mốc trong sự phát triển của chúng tôi. Tận dụng công nghệ tiên tiến của mình, chúng tôi đang chứng tỏ sự nhanh nhẹn, linh hoạt và chức năng của phương tiện vận chuyển hành khách và hàng hóa hiệu quả của mình. uSky có thể di chuyển với vận tốc 150 km / h và chở tới 50.000 hành khách mỗi giờ với chi phí thấp hơn nhiều so với các giải pháp khác. Tất cả điều này với một tác động môi trường tối thiểu.

Anatoli Unitsky, Người sáng lập Unitsky String Technologies

Hệ thống vận chuyển hành khách và hàng hóa này bao gồm các phương tiện điện không người lái được thiết kế để di chuyển trên dây cáp treo.

Nhưng giai đoạn 2 của hệ thống này là việc tạo ra các uSkies có khả năng di chuyển với vận tốc 5-600 km / h, một số trong số đó sẽ được giới thiệu trước công chúng tại Dubai Expo 2020.

Các thông số để xây dựng một hệ thống như vậy là khác nhau. Đầu tiên, tìm 230 triệu đô la cho các giai đoạn thử nghiệm khác trên tuyến đường dài 20 km và trên diện tích 100 ha. Khoản đầu tư để thực sự đưa uSky “hoạt động” là 580 triệu đô la.

Mất bao lâu để kích hoạt dịch vụ? Giữa quá trình vận hành, xây dựng mạng và chứng nhận, sẽ mất từ ​​hai đến ba năm. Trong khi đó, hệ thống điều khiển ‘đoàn tàu’, phần mềm quản lý, hệ thống chẩn đoán và liên lạc, cung cấp điện, hệ thống an toàn và tính toán khí động học cần được hoàn thiện.

Trong khi đó, uSky đã nhận được sự quan tâm từ các chính phủ khác nhau để xây dựng và sử dụng trên lãnh thổ của mình. Điều này là do những lợi thế hoạt động của hệ thống. Ngay từ đầu, vì nó không yêu cầu sử dụng đất hoặc trưng thu, vì nó di chuyển trên không. Thứ hai, chi phí xây dựng thấp so với tàu hỏa hoặc tàu điện ngầm.

Trong một số phiên bản, khoảng cách giữa các trụ hỗ trợ thậm chí có thể vượt quá 3 km, điều này giúp cho việc vượt qua các chướng ngại vật như hồ, sông hoặc hẻm núi dễ dàng hơn. Hoặc thậm chí các nút giao hoặc đường cao tốc. Tất cả điều này với các loại xe có kích thước khác nhau: có các phiên bản từ 2 đến 48 chỗ. Cùng với nhau, họ có thể tạo ra những đoàn xe có khả năng chở tới 250 người.

Phiên bản chở hàng có thể chở tới 35 tấn. Chi phí xây dựng? Từ tối thiểu 5 triệu một km.

Nguồn: https://sossistemas-com-co.translate.goog/ecotech/usky-el-transporte-sostenible-emiratos-arabes/?_x_tr_sl=es&_x_tr_tl=en&_x_tr_hl=lt&_x_tr_pto=nui

Nhận xét của bạn

Bảo mật tài khoản

Tài khoản SkyWay luôn được bảo mật tối đa với 2 lớp bảo vệ.

Hệ thống thanh toán

SkyWay cung cấp 24 hệ thống thanh toán thông minh và tiện lợi

Vận chuyển giấy chứng nhận

SkyWay sẽ giao Giấy chứng nhận cổ phần tại nhà cho nhà đầu tư trên toàn thế giới.