uCity là thành phố của tương lai hài hòa với thiên nhiên

uSky Transport vui mừng và tự hào giới thiệu khái niệm về uCity tuyến tính, một thành phố thân thiện với môi trường với giao thông công cộng phát triển, năng lượng xanh và một nền kinh tế phát triển cao.

Kết xuất cho cụm đô thị xanh

uCity đại diện cho các cụm dành cho người đi bộ được liên kết với nhau thông qua mạng lưới giao thông, năng lượng cũng như các kênh kỹ thuật và truyền thông khác.

Một cụm thành phố tuyến tính là một khu định cư mô-đun đa chức năng. Các cụm đều nằm gần các điểm cơ sở hạ tầng trọng yếu của một quốc gia hoặc thành phố lớn. Sự kết nối giữa các cụm được cung cấp bởi các phương tiện điện đường sắt đô thị trên bánh thép – uPods di chuyển với tốc độ lên đến 150 km / h. Mỗi cụm như vậy có thể chứa tới 5 nghìn người để đảm bảo sức khỏe thoải mái.

Việc xây dựng cụm đô thị tuyến tính tuân theo nguyên tắc của Thành phố thông minh với đất dành cho người đi bộ và đồn điền. Điểm chính của cụm là các khu vực dành cho người đi bộ với các tòa nhà dân cư tiện nghi thấp tầng với sự phủ xanh phổ biến của các mái nhà và các quận nội thành, cũng như sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

Yếu tố phân biệt của mỗi cụm là một tòa nhà ưu thế đa chức năng với một nhà ga trên tầng mái được tích hợp sẵn cho hệ thống giao thông uSky chạy theo nhịp dài tới 1,5 km để chiếm ưu thế tiếp theo trong cụm lân cận. Các căn hộ, khách sạn và cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê, trung tâm thương mại và nhà ga, bảo tàng và nhà hát, các địa điểm thể thao và giải trí sẽ được đặt trong tòa nhà cụm.

Các khu cây xanh dành cho người đi bộ với sự phát triển thấp tầng trong cụm đô thị

Quy mô cụm từ 1–1,5 km (khu vực 1–2 km), tối ưu cho khả năng tiếp cận của người đi bộ với cơ sở hạ tầng và các trạm Vận tải uSky, không bao gồm nhu cầu sử dụng ô tô cá nhân hàng ngày và các phương tiện giao thông đô thị công cộng truyền thống (xe buýt, xe điện , xe điện, taxi, monorail, cáp treo, tàu điện ngầm và tàu điện ngầm, v.v.).

Trong tương lai, việc xây dựng một cụm tuyến tính đơn lẻ sẽ có thể phục vụ như một dự án thí điểm cho việc tạo ra một thành phố tuyến tính – uCity – với chiều dài hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng nghìn km bao gồm một loạt các cụm được kết nối với nhau bằng các tuyến vận tải uSky liên tỉnh với uFlashing tốc độ cao 500 km / h .

Các liên kết giao thông uSky trong cụm uCity

Các tuyến vận tải uSky đại diện cho cấu trúc đường ray dạng chuỗi đường sắt kết hợp với các đường dây điện và thông tin liên lạc và nằm trên mặt đất ở độ cao khoảng 10 m. Phần đất dành riêng cho người đi bộ và trồng cây xanh. Do đó, giao thông trong cụm đô thị sẽ được đặc trưng bởi sự an toàn , thoải mái và thân thiện với môi trường chưa từng có trong giao thông đô thị và liên tỉnh.

Hệ thống điều khiển trí tuệ uSky bao gồm các hệ thống con để điều khiển, định vị, chuyển động, tương tác với hành khách, cung cấp điện, thông tin liên lạc, v.v.

Sẽ có các cơ sở y tế, sân thể thao, trường học, nhà trẻ và trung tâm mua sắm trong lãnh thổ của cụm. Trong mỗi cụm dân cư hoặc các cụm chỉ định lân cận (cụm sản xuất, khoa học, mua sắm và vui chơi, giải trí) sẽ bố trí toàn bộ cơ sở hạ tầng trong khoảng cách đi bộ có thể tiếp cận.

Tất cả các công nghệ kỹ thuật trong cụm, bao gồm năng lượng, giao thông, nông nghiệp, v.v. đều là sinh quyển và nhằm loại bỏ tác động tiêu cực đến tự nhiên.

Thành phố tuyến tính được phân cụm phù hợp hài hòa với bất kỳ cảnh quan thiên nhiên hiện có nào mà không có tác động tiêu cực đến các hệ sinh thái địa phương và toàn cầu, bao gồm cả hệ sinh vật học của chúng.

Tòa nhà thống trị với ga uSky tích hợp trong cụm uCity

Đối với loại hình cụm dân cư mới này, một thiết kế của các ngôi nhà sinh thái với hệ thống năng lượng tái tạo đã được phát triển. Ý tưởng chính của ngôi nhà sinh thái là không ảnh hưởng đến môi trường và bảo vệ sức khỏe con người. Đây là một nơi lý tưởng để hình thành một vi khí hậu tốt cho con người – độ ẩm tối ưu, chất lượng không khí, nhiệt độ, v.v. Một ngôi nhà như vậy là một hệ sinh thái độc lập cung cấp cho cư dân không chỉ nguồn điện và hệ thống sưởi / làm mát mà còn với thực phẩm hữu cơ được trồng trong ngôi nhà và trên lô đất. Nhà mái thái là nhà kính công nghệ cao thích hợp cho việc trồng rau, quả quanh năm với sự hỗ trợ của đất đai đặc biệt được tạo ra rất màu mỡ.

Các tòa nhà dân cư được kết hợp thành một hệ thống kiến ​​trúc và chức năng duy nhất – một tòa nhà chọc trời nằm ngang nhiều ngăn, tức là một tòa nhà cao tầng “nằm nghiêng”. Chiều dài của mỗi tòa nhà chọc trời có thể thay đổi trong phạm vi khá rộng từ 100 m đến 1 km. Mỗi căn nhà có tổng diện tích từ 300–600 m² được thiết kế cho một gia đình từ 3-5 người trở lên. Nhà có 3 tầng: tầng hầm, tầng ở và tầng áp mái.

Nhà sinh thái với năng lượng tái tạo trong cụm đô thị

Mỗi cụm được cung cấp tất cả các vật dụng cần thiết được sản xuất trong nhà như thực phẩm hữu cơ, nước artesian, năng lượng mặt trời, xe điện ngầm thân thiện với môi trường cũng như tất cả các dịch vụ cần thiết mà một khu định cư hiện đại có thể cần. Điều này sẽ cung cấp thực phẩm, năng lượng và an ninh cơ sở hạ tầng cho thành phố tuyến tính ngay cả trong bối cảnh đại dịch và đóng cửa, hoặc các thảm họa tự nhiên hoặc nhân tạo khác.

Cụm là một đơn vị kinh tế độc lập, nơi tạo ra giá trị gia tăng. Việc tạo ra các sản phẩm và cung cấp dịch vụ có nguồn thu từ thuế cho ngân sách là khả thi mà không cần rời bỏ cụm.

Các lợi ích của cụm thành phố tuyến tính đối với một tiểu bang là nhưng không giới hạn ở:

  • giảm sự phụ thuộc vào nguyên liệu hydrocacbon cạn (khí tự nhiên, dầu),
  • phát triển và kết nối các vùng lãnh thổ biệt lập, dân cư nghèo và khó tiếp cận, liên kết tất cả các vùng của đất nước thành một nền kinh tế thống nhất với cơ sở hạ tầng tuyến tính hiệu quả cao;
  • Sự kết hợp của cấu trúc đường ray với đường dây điện và đường dây thông tin cáp quang sẽ tạo ra một hệ thống thống nhất cho việc di chuyển của hành khách và hàng hóa, năng lượng điện và dữ liệu;
  • phân cấp cho các thành phố lớn, tái định cư đồng đều dân cư trong cả nước, và khám phá các vùng lãnh thổ mới (núi, rừng taiga, thềm biển, v.v.).
uCity – thành phố của tương lai

Sự định cư tuyến tính của các thành phố quốc tế hiện đại sẽ góp phần vào sự phát triển đồng đều của các vùng lãnh thổ ngoại vi. Linear uCity có tiềm năng đất đai rất lớn. Nó không sử dụng bất kỳ nền đất nào cho đường xá, hoặc các tòa nhà và công trình kiến ​​trúc, vì đất thu được từ việc đào móng sẽ được làm giàu mùn và được chuyển lên sân thượng của nhà kính. Loại đất này trở nên có năng suất cao, “xanh”, ngay cả khi trước đây nó là cát của sa mạc. Đối với các thành phố hàng triệu triệu đô hiện tại, việc tái định cư của họ có nghĩa là con đường thoát khỏi các cuộc khủng hoảng cơ sở hạ tầng, giao thông và môi trường.

Sự phù hợp của dự án này là do nhu cầu cấp thiết phải giải quyết các vấn đề hiện đại toàn cầu như thiếu tài nguyên, dân số quá đông ở các thành phố, các vấn đề môi trường, sự lỗi thời của cơ sở hạ tầng giao thông, dân cư, công nghiệp và phát triển lâu đời.

Việc xây dựng và vận hành một cụm sinh quyển sẽ góp phần vào chương trình tái khởi động nền kinh tế của bất kỳ quốc gia nào dựa trên việc giới thiệu các công nghệ tự nhiên trong cơ sở hạ tầng công nghiệp, dân cư và giao thông, năng lượng và nông nghiệp – đây là cách thoát khỏi xã hội, các cuộc khủng hoảng tài nguyên và môi trường mà nhân loại hiện đại đã phải đối mặt.

Mô hình thành phố tuyến tính với năm loại đường uSky khác nhau hiện có tại Trung tâm Kiểm tra & Chứng nhận uSky. Đại diện từ Brazil , Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất , Việt Nam , Cộng hòa Dominica và Cộng hòa Haiti , Romania , Cộng hòa Séc , và nhiều khách mời khác đã làm quen với nó.

Phái đoàn Brazil

Các đại diện của UAE

Du khách từ việt nam

Các phái đoàn từ Cộng hòa Dominica và Cộng hòa Haiti

Đại diện Romania

Doanh nhân từ Cộng hòa Séc

Nhận xét của bạn

Bảo mật tài khoản

Tài khoản SWC luôn được bảo mật tối đa với 2 lớp bảo vệ.

Hệ thống thanh toán

SWC cung cấp 24 hệ thống thanh toán thông minh và tiện lợi

Vận chuyển giấy chứng nhận

SWC sẽ giao Giấy chứng nhận cổ phần tại nhà cho nhà đầu tư trên toàn thế giới.