Sky pod tốc độ cao mới được công bố tại đường thử Sharjah 14 triệu đô la

Một pod đường sắt tốc độ cao có khả năng di chuyển với tốc độ 600 km / h đã được ra mắt tại Công viên Công nghệ và Đổi mới Sharjah (SITP).

Nghiên cứu tại địa điểm trị giá 14 triệu đô la (Dh51m) vẫn tiếp tục khi một đường thử nghiệm dài 20 km cho các vỏ “uFlash” tốc độ cao đang được phát triển.

Một đường thử nghiệm đang hoạt động để chạy các sky pod sử dụng Unitsky String Technology (UST) đã được công bố vào tháng Giêng . Công ty đã thiết kế các khoang hành khách tốc độ cao treo lơ lửng trên một đường ray phía trên sa mạc ở Sharjah như một mô hình hoạt động để cho thấy tiềm năng của vận tải đường sắt dây.

Các vỏ này đã chứng tỏ thành công trong các thử nghiệm trong đường hầm gió, với các nhà thiết kế tin rằng một đường ray dài hơn sẽ cho phép công nghệ tiến bộ hơn nữa.

Tiến sĩ Anatoli Unitsky: “Tính khí động học của pod UFlash này đã được chứng minh là cực kỳ hiệu quả. Vấn đề bây giờ là chạy thử hết công suất vì chúng ta cần một đoạn đường dài ít nhất 20km”

Chi phí ước tính cho một đường đua dài hơn là khoảng 230 triệu đô la (Dh845 triệu), mặc dù kinh phí vẫn còn một số cách.

“Chúng tôi cần có đất và tài chính để xây dựng một đường thử dài hơn. Tiến sĩ Anatoli Unitsky , nhà phát minh ra hệ thống người Belarus , cho biết .

“Sẽ tốn 230 triệu đô la để xây dựng một đường thử dài 20 km với vận tốc 500kph. Để đạt được tốc độ 600 km / h, nó sẽ cần phải lâu hơn nữa. “

Tại Belarus, công ty được đăng ký với tên Unitsky String Technologies trong khi ở UAE, nó được gọi là USky.

USky trả tiền thuê mặt bằng cho SITP để tiếp tục thử nghiệm và hy vọng sẽ gây quỹ thông qua nguồn vốn tư nhân để mở rộng dự án hơn nữa.

Công ty cho biết chi phí phát triển cho đến nay đã được Dr Unitsky và các quỹ đầu tư tư nhân chi trả.

Đường thử dài nhất ở Minsk chỉ là 800 mét, nơi các nhóm đã được ghi lại đang di chuyển với tốc độ tối đa 108 km / h.

Tiến sĩ Unitsky cho biết một nền tảng sản xuất điện sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống đường sắt dây sẽ khiến chi phí tăng theo đường xoắn ốc lên 580 triệu đô la (Dh2,1 tỷ đồng) và cần 250 ha đất.

Tiến sĩ Anatoli Unitsky phát biểu tại Gitex tại Trung tâm Thương mại Thế giới, Dubai. 
Chris Whiteoak / Quốc gia

Mặc dù vậy, dự án đã thu hút sự quan tâm từ các quốc gia ở châu Âu cũng như Ả Rập Xê Út và Ấn Độ, ông nói.

Hệ thống UST có thể được điều chỉnh để hỗ trợ cả hậu cần hàng hóa và hành khách.

Các nhà phát triển của nó cho biết các quả treo lơ lửng trên đường ray thép giống như dây chuyền thử nghiệm đang hoạt động ở Sharjah có thể di chuyển tới 50.000 hành khách một giờ với tốc độ gần 150 km / h.

Oleg Zaretskiy, giám đốc điều hành của USky Transport, cho biết những con số này có thể đạt được với chi phí chỉ bằng một phần chi phí của các giải pháp khác như đường sắt cao tốc, với tác động sinh thái tối thiểu.

Ông nói: “Tính khí động học của pod UFlash này đã được chứng minh là cực kỳ hiệu quả.

“Vấn đề bây giờ là chạy thử hết công suất vì chúng tôi cần một đoạn đường dài ít nhất 20km.

“Thách thức tiếp theo của chúng tôi là tìm nơi chúng tôi có thể xây dựng cái này.

“Ba năm trước, mọi người không tin rằng chúng tôi có thể có được một đường dẫn hoạt động cho UCar pod, và bây giờ nó ở đây [ở Sharjah].

“Chúng tôi hy vọng tuyến đường sắt cao tốc cũng sẽ xảy ra. Đây là giai đoạn tiếp theo ”.

Unitsky pod là một trong số các gói thầu đang được Cơ quan Giao thông và Đường bộ Dubai xem xét để phát triển một mạng lưới giao thông trên cao ở tiểu vương quốc này.

Một bản đồ do Văn phòng Truyền thông Dubai phát hành vào năm 2020 cho thấy một liên kết trên không giữa Al Wasl và Vịnh Business, kéo dài đến Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai, Đại lộ Bay, Đường Marasi, Phố đi bộ và Nhà thi đấu Coca-Cola.

Các gói thầu khác được đệ trình bao gồm Tập đoàn Đường sắt Bầu trời Zhong Tang từ Trung Quốc và Cabline, từ các kỹ sư giao thông của Pháp MND.

Chi phí của dự án UST ở Dubai được ước tính vào khoảng 7-15 triệu USD mỗi km.

Điều đó sẽ bao gồm việc xây dựng đường đua, nhà ga và các yếu tố cơ sở hạ tầng khác như hệ thống kiểm soát và các phương tiện cần thiết.

Hussain Al Mahmoudi, giám đốc điều hành của SRTI Park, cho biết hệ thống Unitsky có tiềm năng cách mạng hóa vận tải hành khách khối lượng lớn.

“Đây là một dự án thực sự, không chỉ là một dự án trên giấy,” ông nói.

“Đó là một thành tựu chỉ để thu hút loại công nghệ và sự đổi mới đẳng cấp thế giới này đến với Sharjah và UAE.

“Tôi hy vọng đây sẽ là một giải pháp chính cho các vấn đề di chuyển ở Trung Đông và châu Phi”.

Nguồn: https://www.thenationalnews.com/uae/2021/10/30/new-high-speed-sky-pod-unveiled-at-14m-sharjah-test-track/

Nhận xét của bạn

Bảo mật tài khoản

Tài khoản SWC luôn được bảo mật tối đa với 2 lớp bảo vệ.

Hệ thống thanh toán

SWC cung cấp 24 hệ thống thanh toán thông minh và tiện lợi

Vận chuyển giấy chứng nhận

SWC sẽ giao Giấy chứng nhận cổ phần tại nhà cho nhà đầu tư trên toàn thế giới.