Nội dung webinar của Vladimir Maslov (Thành viên hội đồng quản trị SWC) ngày 15.07.2021

Trả lời các câu hỏi, các ý kiến, bình luận

Xin chào buổi tối, thưa các bạn thân mến! 

Đã có thông tin về sự quan tâm ngày càng tăng của các thị trưởng UAE từ các khu vực lân cận. Hiện nay họ đang cố tới thăm Trung tâm thử nghiệm và chứng nhận công nghệ UST tại Sharjah.

Các câu hỏi và thông tin

Đã tới lúc tổ chức kiểm toán tiếp theo đối với công ty chưa?

Câu hỏi liên quan tới việc kiểm toán Unitsky String Technologies, Inc. (Công ty “Công nghệ đường dây”). Trong thời gian sớm tới sẽ phải có thông tin về điều này xuất hiện trên nền tảng của chúng ta, cũng sẽ có thể xem trong các tài liệu của văn phòng cá nhân. 

Còn Euroasian Rail Skyway Systems Holding Ltd (ERSSH) ‒ các công ty này chỉ là nơi giữ đăng ký danh sách cổ đông, không cần phải bỏ những chi phí lớn vào đó. Ở đó có các khoản chi tối thiểu, liên quan chỉ tới việc đảm bảo thông tin cho sổ đăng ký.

Xin hãy cho biết về các tài sản, tiền lương của đội ngũ lãnh đạo của chúng ta. Có thực là công ty đã mua những căn hộ hay thậm chí cung điện sang trọng tại Dubai cho những chuyên gia đứng đầu?

Tôi không có thông tin về điều này, tôi nghĩ đó chỉ là những lời đồn. Điều duy nhất mà tôi biết là, tại UAE đã có thuê căn villa cho những người làm việc tại đó. Đây cũng là trụ sở khi Anatoli Unitsky và đội ngũ làm việc tại UAE. Khi họ không có mặt tại đó, đây là trung tâm đặt văn phòng làm việc. Phương án này rẻ hơn nhiều so với sử dụng khách sạn hội nghị để đón khách cấp cao, hơn thế, tại đó có các chuyên gia làm việc khi tới đây. 

Xin hãy cho biết, tại sao những chuyên gia hàng đầu như Baburin lại rời khỏi công ty. 

Chúng ta cần chuyên gia về marketing để chuẩn bị các dự án, bán hàng và nhận đặt hàng. Tại vị trí này đã có nhiều người đảm nhiệm cho tới nay. Cô Svetlana Voloshina đã từng tạm thời đảm nhiệm vị trí này. Sau đó là ông Popel với kinh nghiệm quốc tế, một chuyên gia tốt. Ông đã mang lại một số đặt hàng được ký kết thực sự. Hiện nay, vị trí được đảm nhận bởi Evgeniy Petrov. Anh ấy đã làm việc từ lâu tại công ty, có kinh nghiệm khổng lồ. Còn ông Baburin đã quan tâm tới dự án khác và dời sang đó.

Xin hãy cho biết về cấu trúc công ty, ai đang đứng đầu? 

Công ty được đứng đầu bởi cô Nadezhda Kosareva, có các phó giám đốc nữa. Thông tin chi tiết hơn thì hiện tôi chưa có. Tôi sẽ chuyển câu hỏi này tới UST. Cấu trúc của công ty không có vấn đề gì cả, vì có một loạt các chứng chỉ tiêu chuẩn ISO Châu Âu. Không phải đơn giản mà nhận được chúng.

Khi nào có thể niêm yết lên sàn chứng khoán, và liệu sẽ có đợt mua lại cổ phần tiếp cho các nhà đầu tư?

Hiện chưa ai có thể nói trước được điều này. Có những điều kiện và tiền đề để tiến ra sàn chứng khoán.
Phải có một loạt các dự án hoạt động. Có thể xem xét, tính toán tính hợp lý của việc niêm yết. Nhiều điều đang được làm để các cổ phần mà chúng ta nắm giữ có được thanh khoản trước khi diễn ra IPO, và có thể được sử dụng một cách có lời bởi chủ sở hữu. Tính thanh khoản – đó là lợi ích và khả năng sử dụng cổ phần để mua hay bán.

Mua lại – đó không phải một mục đích, đó là công cụ hỗ trợ các nhà đầu tư sớm, những người quan tâm tới sự thu hồi một phần vốn đầu tư với lợi ích cao hơn trước đây. Để tiến hành mua lại, cần có các điều kiện nhất định. Ngay khi đạt được các điều kiện ấy, chương trình mua lại sẽ diễn ra.

20% lợi nhuận công ty được chi cho cổ tức. 80% dùng để mở rộng sản xuất, thanh toán các chi phí và tiền lương. Giả sử, tổng số có đăng ký 200 tỷ cổ phần. 10% lợi nhuận được dùng để chia cổ tức cho các cổ đông, 10% cho các cổ phần chưa được phân phối. Tương lai nào đối với số 10% lợi nhuận cho các cổ phần chưa được phân phối, nếu các khoản chi tiêu được xử lý hết và cổ tức được chi trả cho nhà đầu tư?

Lợi nhuận của công ty là 100%, thì 20% trong đó sẽ được đưa ra trả cổ tức, và đưa tới ERSSH tương ứng với các cổ phần đã được đăng ký. 

80% lợi nhuận dùng cho mở rộng sản xuất, cho phát triển, cải tiến và thanh toán các chi phí khác nhau, trong đó có trả lương cho những ai tham gia vào việc này. Tức là dùng vào chi phí. ERSSH có các cổ phần tự do và cổ phần bảo đảm. Việc phân phối cổ tức cho các cổ phần tự do thông thường không được tiến hành. 

Điều đó nghĩa là gì? Chúng ta không thể đọc thấy ở đâu có thực tiễn áp dụng như thế. Cổ tức chỉ được chia cho những người có sở hữu cổ phần. Vì các công ty ERSSH 1, 2, 3 không phải là các doanh nghiệp kinh doanh, chúng không có hoạt động kinh tế và chúng không giữ lại các cổ tức. 

Các token SWG có thể được chuyển đổi sang bất kỳ token nào khác của công ty? Nếu không bán chúng, mà nắm giữ, thì chúng sẽ thực hiện các nhiệm vụ gì nữa?

Tôi đồng tình, tôi cũng đang nắm giữ chúng, sao phải bán làm gì? Các token SWG được đổi sang các cổ phần, sẽ có những ưu đãi nhất định. Như đã nêu trong hợp đồng chuyển đổi năm 2018, các token của dự án Sky Way Global (SWG) về bản chất là khoản đầu tư cấp vốn cho việc tạo lập công nghệ SkyWay và mang tới cho nhà đầu tư SWG quyền nhận phần lợi nhuận từ việc thực hiện hóa công nghệ. Mọi thứ sẽ như thế nào, hiện còn khó để nói ngay. Nhưng trong bất kỳ trường hợp nào, chúng sẽ có lợi hơn những gì hiện nay mới ra được ra mắt.

Có thể truy cập vào các token thông qua tài khoản trên trang web     https://account.swg.io/, cũng như thông qua chức năng của block explorer bên ngoài (https://etherscan.io/https://www.etherchain.org) và thông qua các ứng dụng-ví hỗ trợ chuẩn Ethereum ERC-20.

Tại sao không ứng dụng các dự án nhỏ? Các lối chuyển SkyWay, các rào thông minh? Ban quản lý dự án rất chậm chạp trong ứng dụng. Tại sao là UAE, mà không phải Châu Âu, nơi đang làm được gì đó?

Những dự án mới đang được phát triển. Tại Châu Âu đang tiến hành các công việc. Ví dụ, tại Estonia, Phần Lan, Slovakia, Gruzia, Latvia, Thụy Điển, cũng như tại Việt Nam, Châu Phi và Nigeria đang tiến hành các hoạt động chuẩn bị ở những giai đoạn khác nhau. Tại Nam Mỹ cũng có mối quan tâm, nhưng không lớn. Tại Canada có khả năng bắt đầu tiến hành dự án thí điểm tới 1 km, và chuẩn bị cơ sở cho các dự án tương lai.

Về rào thông minh, đó không phải một mảng kinh doanh. Không cần phải tiến ra thị trường với rào thông minh. Đã có những phép thử ứng dụng rào thông minh một cách cục bộ, nhưng vì những lý do khác nhau, điều này đã không thành công.

Về mùn. Tại Việt Nam, trong chuyến công tác vừa qua cùng với Frantisek Solar, chúng tôi đã có cuộc gặp với đại diện của công ty rất quan tâm tới phát triển này. Họ có một mạng lưới đảo ven bờ, và từ lâu họ đã dự định phát triển mảng nông nghiệp. Nhưng giao thông kết nối các đảo ấy là rất khó khăn.

Và thế nên, cần xây dựng hệ thống cầu và ứng dụng mùn, vì ở đó đất bị bạc màu. Họ muốn kết nối hệ thống đảo ấy với bờ, sau khi được tìm hiểu về công nghệ của chúng ta. Các công việc đang được tiến hành, nhưng mọi việc ấy cần có sự chuẩn bị, cơ sở hợp đồng, hoàn thiện các nghiên cứu tiền dự án và v.v.

Các đặc điểm tổ chức-pháp lý trong các giai đoạn của dự án

Pha đầu tiên «khởi xướng dự án» diễn ra cho tới năm 2016. «Chứng nhận và tiến ra thị trường» ‒ tới năm 2020. Hiện đang diễn ra pha «tiến ra thị trường với các dự án cụ thể»

Điều gì là quan trọng và cần làm hiện nay?

1. Hoàn thiện trường thông tin và các kênh cung cấp tin tức, hợp thức hóa trên truyền thông.

Ví dụ tốt đã được cho thấy bởi người Việt Nam. Họ đã gia nhập dưới mái nhà chung của Hiệp hội những người lao động sáng tạo Việt Nam, thuộc Trung tâm đổi mới sáng tạo và phát triển kỹ thuật trực thuộc Bộ. Họ đã thỏa thuận rằng, bên trong tổ chức này sẽ lập chi nhánh STIC (Sky Transnet Innovation & Information Center), trong đó sẽ chia sẻ tới mọi người về công nghệ SkyWay.

Đã phát hành cuốn kỷ yếu, trong đó công nghệ của công ty UST đã được trình bày trong 32 trang. Đây là tài liệu chính thức và kênh truyền tải thông tin chính thức.

2. Chứng nhận và khởi xướng các dự án.

Việc chứng nhận được tiến hành để mọi hệ thống của nhà phát triển được tuân thủ theo các quy chuẩn áp dụng tại Liên minh Châu Âu, hoặc tại khu vực cụ thể được nhấn tiếp nhận. Trong trường hợp này, UST đã tái định hướng sang các tiêu chuẩn Châu Âu, nhưng các nhà phát triển căn cứ các điều kiện kỹ thuật và quy định tiêu chuẩn được sử dụng tại LB Nga và Belarus. Chúng rất chặt chẽ và rất quan trọng. 

Việc chứng nhận như vậy phải được tiến hành trong quá trình thiết kế. Điều đó nghĩa là:

‒ đưa mọi tài liệu dự án và kỹ thuật tuân thủ các điều kiện kỹ thuật và quy chuẩn;

‒ nhận giấy phép xây dựng;

‒ tiến hành xây dựng;

‒ nhận cấp phép khai thác sử dụng. 

Nhận cấp phép khai thác sử dụng ‒ tức là chứng nhận tại địa điểm cụ thể, thời gian cụ thể, tuyến cụ thể, hệ thống vận tải cụ thể. Việc chứng nhận là rất quan trọng để khởi xướng dự án, nhưng trong mỗi dự án cụ thể, việc chứng nhận được tiến hành riêng biệt.

3. Thiết lập hệ thống đảm bảo tính thanh khoản của các cổ phần (khả năng hoạt động tích cực và có lợi.

3.1. Nền tảng blockchain. Đây là một thị tường lớn và nền tảng lớn, trên đó bắt đầu tiến hành từng bước một, đã được 2 năm.

3.2. Token SWG.

3.3. Token SWS.

3.4. Token SWS(X) – phụ thuộc vào dự án.

Mọi điều đó chính là một hệ thống đảm bảo tính thanh khoản. Tôi có cảm giác rằng, đang có cơ sở và tiềm năng lớn để các cổ phần được kích hoạt. Tức là sẽ xuất hiện cơ hội hoạt động tích cực với các cổ phần. 


4. Trên nền tảng SWC đã lập môi trường (bổ sung) mới để làm việc với các đối tác và cấu trúc của họ. Tức là quỹ SWC đang làm mọi việc để sau khi tạo lập đội ngũ, có thể làm việc thoải mái trong tương lai. Sẽ có đề xuất những điều kiện rất tốt.

Xin chúc mọi điều tốt lành! Hãy giữ gìn cá nhân và người thân! Chúng ta cùng tiếp tục xây dựng SkyWay và tương lai tuyệt vời, và đừng quên mất bản thân mình!

Nhận xét của bạn

Bảo mật tài khoản

Tài khoản SkyWay luôn được bảo mật tối đa với 2 lớp bảo vệ.

Hệ thống thanh toán

SkyWay cung cấp 24 hệ thống thanh toán thông minh và tiện lợi

Vận chuyển giấy chứng nhận

SkyWay sẽ giao Giấy chứng nhận cổ phần tại nhà cho nhà đầu tư trên toàn thế giới.