Anatoli Unitsky (bài viết này là bằng tiếng Nga – Анатолий Эдуардович Юницкий ) – là một Nga [ru] nhà khoa học, nhà phát minh và doanh nhân . Thành viên (học giả) của Viện Khoa học tự nhiên công cộng Nga . Tổng giám đốc của nhóm các công ty UST Inc.. Dấu hiệu hoàng đạo – Bạch Dương .

Nhà phát triển dự án «Chuỗi vận chuyển đơn vị» , người phát minh ra Sky Way công nghệ. Chủ tịch tập đoàn UST Inc. quốc tế của các công ty. Người đứng đầu hai dự án của Liên Hợp Quốc. Thành viên của Liên đoàn vũ trụ Liên Xô [ru] . Tác giả của hơn 140 phát minh, 18 chuyên khảo và hơn 200 công trình khoa học. Tổng Giám đốc – Nhà thiết kế chung của Eurasia Rail Skyway Systems Ltd., London, UK .

Giải  thưởng:

  • Hai huy chương vàng của trung tâm triển lãm toàn Nga;
  • Hai “cỗ xe vàng” trong đề cử “Dự án của năm của ngành vận tải”;
  • Ba chất lượng vàng đánh dấu “thương hiệu Nga”;
  • Danh hiệu danh dự “Hiệp sĩ khoa học và nghệ thuật”;
  • 30 văn bằng của triển lãm quốc tế.

Anatoli Unitsky đã tạo ra nhiều phát minh khác nhau – các loại vũ khí, máy bay, nhà máy điện mới, v.v. Nhưng 30 năm trước, ông quyết định rằng không cần phải theo đuổi một số lượng lớn các phát minh, mà tham gia vào chương trình cứu nhân loại bằng cách mang lại toàn bộ ngành công nghiệp nguy hiểm và công nghiệp vào không gian. Bây giờ không ai sẽ tài trợ cho chương trình này – không phải NASA, cũng không phải Roscosmos, không phải Liên Hợp Quốc, cũng không phải đầu sỏ, cũng như chính phủ, do đó Yunitskiy quyết định rằng cần phải kiếm tiền và thực hiện tài trợ cho dự án toàn cầu và cần thiết này. Tôi chọn dự án mạnh nhất trong số rất nhiều những cái hiện có và bắt đầu thực hiện nó cuộc sống [ru] , tạo UST Inc. để thương mại hóa nó.

Vận chuyển dây của Unitsky (viết tắt STU ) – là một dự án của một hệ thống giao thông dựa trên đường ray có thiết kế đặc biệt sử dụng một số cáp thép kéo dài. Đường chuỗi đòi hỏi ít nguyên liệu hơn so với đường sắt, nhu cầu rất thấp đối với bề mặt chịu lực và đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong trường hợp tai nạn. Dự án nên cho phép thay đổi các thuộc tính của đường ray cho các ứng dụng khác nhau và trong mỗi tùy chọn để bảo vệ quyền tự do lựa chọn cổ phiếu, ổ đĩa và tốc độ của nó (tối đa cho phép trên loại đường ray này).

UST Inc. (trước đó – “Đơn vị vận chuyển chuỗi”) là một hệ thống vận chuyển trên cao, trong đó chuyển động được tổ chức bằng phương tiện mặt dây, được nhấn mạnh trước bằng cách kéo dài chuỗi đường ray liên tục được gắn giữa các giá đỡ. Chuỗi đường sắt được đặc trưng bởi độ bền cao, độ cứng, đồng đều, sản xuất và lắp đặt, tiêu thụ vật liệu thấp và một loạt các nhiệt độ hoạt động. Việc nâng cấu trúc đường ray lên trên bề mặt sẽ ngăn chặn sự va chạm của đầu lăn của hệ thống vận chuyển dây với người đi bộ, động vật và phương tiện, đây là nguyên nhân chính gây ra tai nạn khi vận chuyển truyền thống. Vị trí của cấu trúc đường ray trên mặt đất là rất quan trọng để giảm chi phí xây dựng, cho thái độ cẩn thận nhất đối với môi trường, cũng như để đảm bảo mức độ an toàn cao nhất trong vận chuyển.

UST Inc. không chỉ là vận tải, mà còn là cơ sở cho sự hình thành cơ sở hạ tầng toàn cầu mới, trong đó giao thông sẽ không còn là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường và cái chết của hàng triệu người, mà sẽ là một cách hiệu quả, giá cả phải chăng, thoải mái và an toàn phương tiện giao thông vận tải. Tốc độ trong vận chuyển như vậy có thể đạt tới 500 km/h, và chuyển động của nó được điều chỉnh tự động.

Theo dữ liệu được công bố vào năm 2014 trên Rossiyskaya Gazeta, UST Inc.đã được đưa vào top 50 công ty khởi nghiệp lớn nhất.

Tiểu sử của Anatoly Yunitskiy

Website và mạng xã hội liên kết của chủ tịch Anatoli Unitsky
http://unitsky.engineer/
https://www.facebook.com/anatoli.unitsky
https://twitter.com/EngineerUnitsky
https://vk.com/engineerunitsky
https://www.instagram.com/anatoliunitsky/
https://www.youtube.com/c/AnatoliUnitsky
 https://www.linkedin.com/in/anatoli-unitsky/
Anatoli Unitsky được sinh ra vào tháng Tư 16 , 1949 tại một thời gian sau chiến tranh khó khăn, trong làng của Kryuki, huyện Komarinsky, Gomel region, tại Belarus. Đã ở tuổi thơ [ru] Tolik cho thấy sự tò mò và khéo léo. Từ những chất ngẫu hứng đã phát minh ra thuốc súng, máy bay, v.v

Khi còn ở trường 3, anh rất thích làm người mẫu: cậu bé đã thiết kế một mô hình tên lửa ba tầng, từ những vật liệu có sẵn đã phát minh ra thuốc súng, v.v. Và mô hình của tên lửa là diễn xuất: trong khoang thứ ba của nhà phát minh trẻ tuổi với bạn bè trồng một “phi hành gia” còn sống – một con chuột sống, gắn vào khoang của một chiếc dù thu nhỏ và phóng một tên lửa lên bầu trời. Sau khi tách giai đoạn thứ ba của con chuột trên một chiếc dù đã hạ cánh trên mặt đất, vẫn không hề hấn gì. Đối với phát minh này vào năm lớp 10 Anatoly đã nhận được sự khen ngợi từ Giám đốc của trường, và sau đó – bằng tốt nghiệp từ RONO khu vực cho vị trí số 1 tại triển lãm thành phố về sự sáng tạo kỹ thuật và thị giác của học sinh vào năm 1965. Phát minh này là một mô hình làm việc – một bệ phóng tên lửa.

Một trong những ký ức tuổi thơ sống động nhất là một vụ phóng tên lửa khác từ vũ trụ Baikonur. Sau đó, anh và mẹ và chị gái sống ở Kazakhstan, trong thị trấn nhỏ St. Nicholas dưới ngôi nhà nhỏ, chỉ cách Baikonur hai trăm km. Khi ngồi trong rạp chiếu phim mùa hè, Anatoly, cùng với phần còn lại của khán giả nhận thấy cách gần màn hình lao lên bầu trời một ngọn nến đang cháy, càng lúc càng cao, rồi biến mất trong bầu trời tối. Người dân đã biết: đã có một vụ phóng tên lửa, sẽ được cả thế giới biết đến vào ngày mai.

Đó là mùa hè rất khô, không có mưa trong vài tháng. Và đột nhiên, một thời gian sau khi phóng tên lửa, một cơn mưa lớn rơi xuống đất. Mọi người rất vui vì cơn mưa đã chờ đợi từ lâu, nhưng Anatoly không vui. Ông đã liên kết việc phóng tên lửa với cơn mưa bất chợt và đi đến kết luận rằng không có gì để vui mừng: đó là một cơn mưa nhân tạo do vỡ lớp vỏ ozone của Trái đất . Cơn mưa này trái với quy luật tự nhiên và yunitskiy, người đã nghiên cứu các công trình của nhà khoa học và nhà phát minh, người sáng lập nhà vũ trụ học hiện đại Konstantin Eduardovich Tsiolkovsky , đã rất buồn.

Anh tốt nghiệp trung học ở Kazakhstan, làm việc một năm trong một cuộc thám hiểm địa vật lý gần Baikonur, trong một khu vực kín – một công nhân và một thợ sửa ống nước. Ở đó, ông nhìn thấy một số lượng lớn các mảnh tên lửa, khối và toàn bộ thân tàu – đây là những phần còn lại của giai đoạn đầu tiên của tên lửa, sau khi phóng xuống đất. Yunitskiy cũng học được rằng nhiên liệu tên lửa là một chất độc thực sự, độc gấp nhiều lần so với kali xyanua. Đó là lúc anh có một suy nghĩ: có thể sử dụng một số cách khác để bay vào vũ trụ, không cần tên lửa? Nhưng sau đó thế nào? Suy nghĩ này đã ám ảnh anh trong nhiều năm, buộc anh phải tìm kiếm khả năng chuyến bay vào vũ trụ của con người theo cách ít tốn kém và có hại.

Các nhà phát minh vĩ đại trong tương lai đã vào Học viện công nghiệp Tyumen. Sau khi học ở đó được một năm, Yunitskiy chuyển đến học viện mới thành lập ở Tyum, chọn khoa đường bộ, vì đây là cơ hội để có được một nền giáo dục liên quan đến giao thông. Nhận được vào năm 1973, giáo dục đại học về một “kỹ sư phương tiện truyền thông”, một chuyên gia trẻ làm việc trong các công ty xây dựng đường bộ, văn phòng thiết kế, Viện thiết kế, viện nghiên cứu của Belarus trong các vị trí kỹ sư trưởng và thiết kế chính. Năm 1985, ông được giáo dục đại học lần thứ hai.

Năm 1986, Anatoly Eduardovich được kết nạp vào Liên đoàn vũ trụ học Liên Xô, đã phát triển một dự án về một phương tiện phi tên lửa dựa trên công nghệ dây, bản chất là rời khỏi Trái đất trong không gian. Hai năm sau, vào năm 1988 tại Gomel, tại Belarus Yunitskiy cùng với xã hội “Tri thức” toàn Liên minh và Liên đoàn vũ trụ học của Liên Xô đã tổ chức và tổ chức lần đầu tiên trong hội nghị khoa học và thực tiễn của Liên Xô, nơi quy tụ khoảng 500 người tham gia , trong đó thảo luận về các vấn đề của thám hiểm không gian tên lửa. Sau hội nghị, với sự hỗ trợ và tài trợ của rạp chiếu phim nhà nước Liên Xô, một bộ phim tài liệu “Trên bầu trời trên bánh xe” đã được thực hiện, dành riêng cho tác giả STU. Bộ phim được quay bằng hai ngôn ngữ: Tiếng Nga để trình diễn tại Liên Xô và Tiếng Anh trình diễn ở nước ngoài.

Năm 1988, Yunitskiy rời khỏi cơ quan dân sự và nhận được khoản tài trợ trong Quỹ hòa bình Liên Xô, cũng như với sự hỗ trợ của Liên đoàn vũ trụ học Liên Xô được thành lập tại Gomel để thực hiện Trung tâm sáng tạo khoa học và kỹ thuật của giới trẻ, gọi nó là “Thế giới sao”. Kể từ đó, nhà khoa học đã hoàn toàn say mê nghiên cứu hai dự án chính dựa trên công nghệ RSW Systems: dự án tạo ra giao thông bề mặt đổi mới và dự án thám hiểm không gian tên lửa, chứng minh một cách cơ bản cho cộng đồng khoa học một cách cơ bản cách tiếp cận mới đối với vấn đề thám hiểm không gian dựa trên các định luật vật lý .

Trong quá trình làm việc chăm chỉ và hiệu quả, Yunitskiy đã thực hiện hàng chục nghiên cứu khoa học nghiêm túc, tạo ra nhiều phát triển khoa học và kỹ thuật, hai trong số đó được tài trợ bởi các khoản tài trợ của Liên Hợp Quốc. Về cơ bản, nhà khoa học đã tiến hành và tiếp tục tiến hành nghiên cứu bằng chi phí của mình.

Các tác phẩm độc đáo của Anatoly Eduardovich đã được trình bày rộng rãi tại nhiều triển lãm khoa học, diễn đàn và hội nghị chuyên đề cả ở Nga và trên thế giới. Hơn 30 lần phát minh của ông đã được trao tặng. Nhà khoa học đã xuất bản sáu chuyên khảo, tạo ra và cấp bằng sáng chế hơn sáu mươi phát minh về công nghệ RSW và hơn một trăm bí quyết. Thế giới khoa học đánh giá cao kết quả nghiên cứu của ông, xác nhận rằng chúng không có chất tương tự trên thế giới.

Năm 2001, Tổ chức Unitran, đứng đầu là Anatoly Yunitskiy, đã xây dựng phần STU thử nghiệm đầu tiên trên thế giới, là một đoạn quy mô đầy đủ của hệ thống vận chuyển dây với chiều dài 150 mét với chiều cao hỗ trợ lên tới 15 m, tối đa nhịp 48 m và khối lượng tải di động lên tới 15 tấn. Nhờ thử nghiệm toàn diện, nhà phát triển đã có cơ hội thực hiện công việc thiết kế và khảo sát sản xuất công nghiệp hệ thống dây xích, hỗ trợ, vận chuyển hàng hóa và kết cấu hành khách, và cũng phát triển các tuyến vận tải hành khách và vận chuyển hàng hóa cụ thể trên cơ sở Công nghệ RSW.

Trong thời gian hoạt động khoa học của mình 1977-2011, AE Yunitskiy thu hút khoảng ba triệu đô la để công nghệ chuỗi sáng tạo, mà về mặt hôm nay là tương đương với khoảng 300 triệu chúng tôi [ru] USD. Đồng thời, các chuyên gia độc lập ước tính giá trị của các quyền độc quyền đối với các phát minh và bí quyết của nhà khoa học với số tiền hơn 200 tỷ đô la Mỹ. Việc đánh giá được thực hiện bởi các công ty trong và ngoài nước được cấp phép có quyền đánh giá tài sản vô hình, bao gồm sở hữu trí tuệ.

Việc tạo và phát triển các dự án của yunitskiy sử dụng các công nghệ RSW Systems mới chỉ bắt đầu. Vận tải UST Inc. sẽ được triển khai trong vài năm tới, trong tương lai, nó được lên kế hoạch thực hiện dự án về thám hiểm không gian tên lửa.

Con đường khoa học của các nhà khoa học hiện đại không phải lúc nào cũng suôn sẻ, như trong quá khứ. Sự phát triển độc đáo của Anatoly yunitskiy, mặc dù có những ưu điểm rõ ràng, được đưa vào cuộc sống không nhanh như nhà khoa học đã lên kế hoạch. Tuy nhiên, sự liên quan chắc chắn của họ trong ánh sáng của thực tế hiện đại và sự vượt trội rõ ràng so với vận tải truyền thống cho phép chúng ta hy vọng rằng trong tương lai gần, nhân loại sẽ đánh giá cao lợi thế của vận tải tốc độ cao, thân thiện với môi trường và an toàn, có thể cải thiện đáng kể chất lượng của chúng ta sống và bảo tồn hệ sinh thái của hành tinh.

“Khi còn trẻ, tôi ngưỡng mộ ý tưởng về các chuyến bay vào vũ trụ, nhưng sớm nhận ra rằng trước tiên chúng ta cần thiết lập cơ sở hạ tầng trên hành tinh của chúng ta và giải quyết các vấn đề giao thông,” Yunitskiy nói – Không giống như Henry Ford , người mơ ước toàn cầu được bao quanh bởi ô tô đường bộ, tôi muốn tất cả các châu lục đều có những con đường chuỗi cầu vượt an toàn, kinh tế và thân thiện với môi trường để vận chuyển liên tỉnh, ngoại ô và liên tỉnh. Đó là lý do tại sao vào năm 2014 chúng tôi đã tạo ra Skyway Technologies Co. “.

“Những chiếc xe đốt cháy hàng tỷ tấn nhiên liệu, gây ra vấn đề với môi trường: sự phá hủy tầng ozone, hiệu ứng nhà kính – nhấn mạnh Yunitskiy. – Kết hợp với các yếu tố như an ninh con người, tăng trưởng dân số và sự gia tăng số lượng Ô tô tư nhân, nó đã thúc đẩy chúng tôi phát triển một mô hình mới dưới hình thức vận tải, không có những thiếu sót này. Ở các thủ đô lớn trên thế giới, việc xây dựng những con đường chuỗi của chúng tôi sẽ giúp mọi người dành ít thời gian hơn ba lần cho các chuyến đi. trong thành công của dự án, bởi vì chúng tôi tạo ra một phương tiện giao thông lý tưởng, và đã thể hiện nó trong Ecotechnopark ở Maryina Gorka (cách phía đông nam Minsk khoảng 63 km). Có bốn địa điểm thử nghiệm đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt nhất. mô hình của cổ phiếu đã được chứng nhận tại Belarus “(lưu ý: kể từ Tháng 6 năm 2019).

Anatoly Eduardovich là một người rất uyên bác và thể hiện kiến ​​thức sâu rộng về: vật lý cao hơn, toán học cao hơn, kỹ thuật công nghiệp, cơ học kết cấu, lý thuyết đàn hồi, thiết kế và xây dựng bê tông cốt thép, cầu gỗ, thép. Biết công thái học, khí động học, luật sáng chế, Tài chính, Kinh tế , ngành vận tải từ và đến (bao gồm cả các hệ thống cạnh tranh), v.v. Có giáo dục: kỹ sư đường sắt, luật sáng chế và phát minh, thiết kế các tòa nhà cao tầng và cấu trúc cơ sở hạ tầng. Tất cả điều này cho anh ta cơ hội để sinh ra những phát minh thực sự xuất sắc (xem bên dưới), giống như nhà khoa học tự nhiên đầu tiên của Nga có tầm quan trọng thế giới Mikhail Vasilyevich Lomonosov [ru] , cũng có kiến ​​thức đa dạng về khoa học và công nghệ.

Năm 2001, tại thành phố ozyory, khu vực Moscow, với sự hỗ trợ tài chính của Thống đốc vùng Krasnoyarsk, Alexander Ivanovich Lebed đã được xây dựng một quầy thử nghiệm STU – khu vực thử nghiệm toàn diện đầu tiên của hệ thống vận tải bằng đường sắt. Tại khu vực thử nghiệm, thử nghiệm các công trình thiết kế, công nghệ xây dựng, tải trọng tĩnh và động của các cấu trúc thượng tầng bằng tải trọng di động được tính toán và tác động của các yếu tố tự nhiên và khí hậu đến cầu vượt giao thông dự ứng lực đã được thực hiện.

Trong một thời gian dài, một đồng nghiệp của Anatoly Eduardovich trong việc xây dựng và thực hiện vận chuyển dây là Sergei Anatolyevich Sibiryakov – chính trị gia, nhà kinh tế người Nga, Giám đốc kế hoạch và phát triển của công ty Skyway để thực hiện công nghệ vận tải đột phá, sau này sẽ thay thế không khí, vận tải đường sắt và xe máy. Hai người này, người đóng một vai trò lớn trong công ty, đã gặp nhau tại Bộ khi Sibiryakov đang làm việc trong dịch vụ nhà nước [ru] . Sự quen biết của họ diễn ra vào ngày sinh nhật của yunitskiy – vào năm 2001. Ngày 16 tháng 4 năm 2000, Chủ nhật Yunitskiy đã đến Sibiryakova, tình cờ báo cáo ngày sinh nhật [ru]buổi tiệc. Sau đó trực tiếp ở Bộ họ đặt bàn, cũng làm quen. Sergey Anatolyevich đã học rất tốt về tất cả các sắc thái của công nghệ SkyWay. Cuộc gặp gỡ này đã thay đổi toàn bộ cuộc đời của Sibiryakov, và anh rất vui vì số phận đã đưa anh đến với kỹ sư, nhà phát minh và nhà thiết kế vĩ đại.

Bây giờ bất kỳ ai cũng có thể mua cổ phiếu của công ty này với mức chiết khấu lớn, hiện tại có giá hàng ngàn, nhưng có thể tốn hàng triệu đô la, như trường hợp của Google , Facebook, Yandex , Eypl và các công ty khác, đã mang lại cho nhân loại sự thật không thể nghi ngờ những lợi ích. Sergey Anatolyevich và Anatoly Eduardovich cũng đã tổ chức các hội thảo trực tuyến miễn phí hàng tuần về các chủ đề kinh tế và kỹ thuật và những gì đang chờ đợi nhân loại trong tương lai gần (bạn chỉ cần đăng ký miễn phí).

https://www.youtube.com/watch?v=VMRo75GSvWw&feature=emb_logo

Vào ngày 12 tháng 4 năm 2002, tại một cuộc họp chung của Hội đồng khoa học kỹ thuật của Bộ giao thông vận tải và Bộ giao thông vận tải, IPU đã nhận ra rằng vận tải UST Inc. là một thực tế có thể bị chỉ trích, nhưng không thể bỏ qua: quá nhiều người cần nó Một khoản tài trợ thứ hai của Liên Hợp Quốc đã được nhận thông qua việc thành lập địa điểm thử nghiệm. Kết quả chính của công việc tại bãi rác là sự phát triển vận chuyển dây của các thế hệ tiếp theo.

Ngày 9 tháng 9 năm 2014, đô thị của thành phố šiauliai khi đối mặt với thị trưởng Algimantas của Beinaravicius và Giám đốc điều hành của công ty Rail Skyway Systems, nhà thiết kế chung không có hệ thống giao thông trên thế giới SkyWay – Anatoly Đơn vị , đã ký một thỏa thuận về thế giới giao 30 Hectares đất để xây dựng khu thử nghiệm. Theo thỏa thuận đã ký, lô đất được cho thuê 99 năm, sau khi ký hợp đồng, công ty được miễn thuế đất trong mười năm. Vào năm 2017. công ty đã phải tạo ra ít nhất 50 việc làm mới và đầu tư ít nhất 20 triệu LTL. Cho đến năm 2019, công ty cam kết tạo ra 500 việc làm và trong quá trình phát triển, công ty đã lên kế hoạch đầu tư 260 triệu euro vào Litva.

Vào ngày 14 tháng 4 năm 2015, một phái đoàn của nhóm các công ty SkyWay do Anatoly Yunitskiy đứng đầu đã đến thăm Bộ Giao thông của Tiểu vương quốc Abu Dhabi (thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) để tiến hành giai đoạn đàm phán thứ hai về việc thực hiện chuỗi. công nghệ và phương tiện giao thông và cơ sở hạ tầng ở UAE, cũng như để chứng minh hiệu quả kinh tế xã hội của việc sử dụng các công nghệ SkyWay (giao thông, xây dựng đô thị, nông nghiệp sinh thái).

Lợi ích cho đất nước từ việc hợp tác với Rail Skyway Systems là rất lớn: thành phố có kế hoạch tạo ra ít nhất 500 việc làm cho đại diện của các ngành nghề khác nhau: kỹ sư, kiến ​​trúc sư, nhà xây dựng, nhà thiết kế. Đất nước này đã nhận được lợi ích cho việc xây dựng các tuyến đường hiện có, cũng như khả năng tăng khối lượng doanh thu tài chính, chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến nền kinh tế của Litva và doanh nghiệp thành lập ở Siauliai sẽ mang lại thành phố đến mức thung lũng Silicon hoặc Detroit. Trước khi ký hợp đồng cho thuê, công ty đã chuyển vào tài khoản của thành phố một khoản tiền gửi bảo đảm với số tiền là 1 000 000 litas (290.000 Euro).

Sau đó, theo một số do áp lực của Litva đã từ chối công ty trong vị trí trên công nghệ sinh thái lãnh thổ. Sau đó, công ty đã nhận được một khu đất để xây dựng một trung tâm trình diễn trên khu vực của phạm vi xe tăng cũ ở Belarus trên Maryina Gorka, nơi hiện đang tiến hành xây dựng.

Vào ngày 14 tháng 9 năm 2016, Anatoly Eduardovich, Tổng Giám đốc và Tổng giám đốc thiết kế công nghệ Skyway CJSC, đã có cuộc hội đàm với Dorothea Jaeger, Tổng Giám đốc của công ty tư vấn Thụy Sĩ Castor Consulting AG và Rajwinder Singh, đại diện của cộng đồng Ấn Độ tại Thụy Sĩ. Trong các cuộc đàm phán, những lợi thế của công nghệ SkyWay so với các hệ thống giao thông khác, ví dụ, với cáp treo, hiện đang được sử dụng rộng rãi ở các khu vực miền núi, đã được thảo luận. Họ cũng thảo luận về việc xây dựng các tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông SkyWay ở Ấn Độ, ở vùng cao nguyên thuộc bang Himachal Pradesh ở phía Bắc của đất nước. Đã giải quyết vấn đề thực hiện khái niệm thành phố thông minh (“thành phố thông minh”) và xây dựng hệ thống giao thông SkyWay tại thành phố Dharmsala, nơi cư trú của Đức Đạt Lai Lạt Ma . Sau cuộc hội đàm, họ đã quyết định tiếp tục hợp tác và xem xét khả năng chuyến thăm của đại diện Công ty Cổ phần “Công nghệ chuỗi” tới Ấn Độ.

Vào ngày 26 tháng 5 năm 2017, văn phòng Công tố viên khu vực Vilnius đã quyết định dừng cuộc điều tra trước khi xét xử nhằm xác định các dấu hiệu hoạt động tài chính bất hợp pháp trong công việc của các tổ chức do Anatoly Yunitskiy tạo ra ở Litva. Quyết định của Cơ quan điều hành công nhận rằng trong quá trình điều tra, không có bằng chứng xác nhận sự nghi ngờ về các hoạt động quản lý không công bằng của các công ty có ý định tạo ra một trung tâm trình diễn và chứng nhận vận tải SkyWay ở Litva. Tất cả các hạn chế tạm thời áp dụng đối với quyền sở hữu quỹ, chứng khoán và tài sản khác trong tài khoản của các tổ chức này đã bị xóa.

Để đảm bảo tất cả các hoạt động của công ty diễn ra trong một môi trường duy nhất, SkyWay đã chuyển sang nền tảng 3DEXPERIENCE, được phát triển bởi Dassault Systèmes. Điều này làm cho nó có thể đối phó với tất cả những khó khăn liên quan đến việc thiết kế các cấu trúc và thiết bị phức tạp.

Vào ngày 21 tháng 6 năm 2019, Belarus đã tổ chức hội nghị khoa học và kỹ thuật quốc tế lần thứ II “Công nghiệp hóa không gian không tên lửa: các vấn đề, ý tưởng, dự án”. Nó có sự tham gia của các nhà phát minh, đại diện của giới học thuật và khoa học, các tổ chức công cộng của Belarus và nước ngoài, bao gồm Vương quốc Anh, Đức, Peru, Ấn Độ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Moldova, Nga, Ukraine, Latvia, Slovakia và Estonia.

Nhu cầu công nghiệp hóa không gian quy mô lớn là do các vấn đề môi trường toàn cầu mà nhân loại phải đối mặt. Trong sinh quyển của Trái đất có những thay đổi tiêu cực gây ra bởi các hoạt động của nền văn minh công nghệ hiện đại. Trừ khi hành động quyết liệt được thực hiện, tất cả chúng ta đều cam chịu diệt vong trong vòng hai hoặc ba thế hệ. Giải pháp được đề xuất bởi diễn giả chính – kỹ sư và nhà phát minh người Belarus Anatoly Yunitskiy, người tạo ra công nghệ vận chuyển chuỗi Skyway, hiện đang thể hiện sự quan tâm đến hàng chục quốc gia, bao gồm cả UAE, nơi dự án được đưa vào chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng. Ông đã nói về chương trình không gian vũ trụ của mình, bản chất của nó là đưa tất cả sản xuất có hại vào quỹ đạo Trái đất và bắt đầu công nghiệp hóa không gian. Sau đó, sinh quyển sẽ được giải phóng khỏi ảnh hưởng tiêu cực của tầng kỹ thuật, và con người sẽ có quyền sử dụng tài nguyên không giới hạn của vũ trụ. Tuy nhiên, các phương pháp thăm dò không gian truyền thống không phù hợp với nhiệm vụ này. “Việc vận chuyển tên lửa hiện tại gây ra thiệt hại lớn cho môi trường và không hiệu quả về mặt kinh tế. Một thế hệ vận chuyển địa kỹ thuật mới sẽ đóng vai trò quyết định trong quá trình công nghiệp hóa không gian”, Anatoly Eduardovich nhấn mạnh. Ông đã trình bày dự án OTS (Xe hành tinh tổng hợp) – vận chuyển địa kỹ thuật trong tương lai, sẽ khác biệt thuận lợi với các giải pháp tên lửa hiện đại tốc độ cao, thân thiện với môi trường (chạy bằng điện) và hiệu quả. Trong tương lai, OTS sẽ có thể cung cấp một luồng hàng hóa hàng triệu triệu tỷ tấn giữa Trái đất và quỹ đạo.

Giải thưởng, công nhận bằng sáng chế của Anatoli Unitsky:

* Nhà khoa học Nga, nhà phát minh và doanh nhân
* Người đứng đầu của hai dự án của Liên Hiệp Quốc
* Thành viên của Liên đoàn du hành vũ trụ của Liên Xô
* Tác giả của hơn 150 phát minh .
* 20 chuyên khảo và hơn 200 bài báo khoa học
* Chủ tịch Tập đoàn SkyWay

Tháng 7 năm 2014 – Tạp chí các ấn phẩm khoa học đa ngành “Tiềm năng sinh thái” 3 (7) 2014 ” Về các ưu tiên cơ bản của việc hình thành cơ sở hạ tầng của Urals trên cơ sở các giải pháp kỹ thuật sáng tạo và phát triển của AE yunitskiy ” – VV Litovsky. Viện Kinh tế của chi nhánh Ural của RAS, Yekatery.

Vào ngày 27 tháng 2 năm 2018, dịch vụ Liên bang về sở hữu trí tuệ của Liên bang Nga đã cấp cho tác giả và người giữ bằng sáng chế Yunitskiy AE 2 bằng sáng chế của Liên bang Nga cho 3 kiểu dáng công nghiệp: Số 107217 – Phương tiện cho hệ thống vận chuyển bằng dây ; và số 107218 – Phương tiện cho hệ thống vận chuyển dây (2 biến thể)

Ngày 23 tháng 7 năm 2019 trên tờ “Ngôi sao” của Bêlarut đã xuất bản một bài viết lớn về các vấn đề công nghiệp hóa không gian gần – “Pigtail Baron Munchausen đối mặt với hành tinh Trái đất” .