Môi trường sinh thái, AI, các đường hầm và tương lai vận tải

Triển lãm quốc tế Innotrans – một trong những sự kiện lớn nhất của ngành giao thông. Trong năm nay tại đây hứa hẹn trình diễn số lượng lớn công nghệ mới- chờ đón 130 lãnh đạo quốc tế trong lĩnh vực công nghệ giao thông.

Trong số các gian trưng bày của triển lãm sẽ có những mẫu thành phần chuyển động trên đường ray và không cần đường ray, các toa tàu tiên tiến dùng cho vận tải container, các toa tàu hành khách, tàu vận tải trong khu vực, các toa tàu 2 tầng, tàu điện và các thiết bị đường xe điện ngầm, các đoàn tàu sửa chữa, các thiết bị làm sạch đường hầm, các thiết bị sửa chữa-cứu hộ, các đầu máy lai, tàu toa máy và chiều thứ khác.

Tại Innotrans 2018 sẽ có mặt các công ty như Stadler, Siemens, Alstom, CRRC, Skoda, và Hitachi. Tại triển lãm sẽ có những thành tựu và mẫu thiết kế của các công ty từ tổng cộng 60 quốc gia – từ Ai Cập, Bahrain và Malaysia đến Singapore, Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất.

Cũng như đã công bố, tại Innotrans 2018 SkyWay sẽ đem tới những mẫu toa vận tải mới – unibus tốc độ cao và unicar 18 chỗ. Công nghệ đường dây tại hội thảo này nổi bật giữa các dự án tiên tiến khác – lần trước, công ty đã trình bảy tầm nhìn tương lai của mình tại Mobility Vision Lab, cùng với các dự án khác như Hyperloop, Moon và NEXT.

Innotrans định hình các xu hướng chính, theo đánh giá của nhiều thông cáo báo chí từ các đơn vị tham gia hội chợ, cũng như theo tuyên bố từ phía lãnh đạo SkyWay, công ty sẽ phản ánh mọi xu hướng mới nhất trong lĩnh vực vận tải – chúng tôi sẽ nói về những điều đó chi tiết hơn.

Tính môi trường và điện năng

Trên thế giới, sự phát triển trong lĩnh vực vận tải bằng điện đang thu hút rất nhiều chú ý. Chu trình phát triển vận tải bằng điện liên quan tới các phát triển gần đây trong lĩnh vực điện tử và năng lượng đã khiến cho nó trở nên hiệu quả và an toàn môi trường. Xu hướng này một cách hoàn toàn tự nhiên, đã thể hiện ở triển lãm Innotrans – ở đó người xem sẽ thấy nhiều mẫu thiết bị chạy điện mới của các nhà sản xuất từ Hà Lan, Thụy Sĩ, Đức và các nước khác.

Hệ thống vận tải SkyWay được xây dựng trên nguyên tắc thân thiện môi trường tối đa, còn việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo được tích hợp vào bản thân kiến trúc đường dây. Các toa tàu điện của SkyWay không chỉ giúp đỡ bảo tồn môi trường, mà còn cho phép tiết kiệm năng lượng nhờ đặc điểm khí động xuất sắc, hiệu suất cao của động cơ và nối kết “bánh thép-đường ray”, vượt trội hơn nhiều so với các phương tiện hiện nay – từ lốp xe khí nén tới đệm từ.

Trí tuệ nhân tạo và công nghệ thông tin

Nhiều thành viên của triển lãm đã thuyết trình về các đổi mới liên quan đến số hóa vận tải. Ví dụ, dự án đơn giản hóa thanh toán vé tàu được giới thiệu bởi INIT – một trong những công ty IT lớn nhất về dịch vụ bán vé. Khía cạnh khác của việc tích hợp công nghệ thông tin vào vận tài – đó là việc sử dụng trí tuệ nhân tạo. Trong bối cảnh xu hướng phát triển sôi động ấy của ngành công nghiệp ô tô, thiết nghĩ một cách logic, AI cũng chiếm lĩnh ngành đường sắt. Siemens đem tới triển lãm Innotrans tàu điện không người lái của mình – thật sự thì hệ thống hiện tại sẽ làm việc ở chế độ thử nghiệm, cần thời gian để kiểm tra và hoàn thiện thuật toán.

Vận tải đường dây làm việc độc lập ở cấp thứ 2, các modul hoạt động không cần tính đến di chuyển của các phương tiện vận tải khác được điều khiển bởi con người mà không được tự động hóa. Tuy nhiên, hệ thống điều khiển tự động vẫn cần thiết – nó cho phép giảm các chi phí vận hành, tăng độ chính xác trong điều khiển và tránh khỏi các sai sót từ phía con người. Bên cạnh đó, tại SkyWay việc thu thập và phân thích số liệu làm việc, trạng thái vận tải, cho phép hệ thống điều khiển tự học tập thêm.

Các đường hầm và sự phát triển hạ tầng

Tại Innotrans 2018 sẽ có riêng một khu vực để triển lãm các loại đường hầm – ở đó sẽ có các phát triển mới của lĩnh vực này: các giải pháp kỹ thuật, hệ thống thông tin địa lý, các thiết bị và các thứ khác. Sự chú ý đến hướng phát triển này có thể dựa trên vấn đề rằng, đối với các loại hình vận tải mới và lưu lượng giao thông gia tăng trong cùng một cấp phát triển hạ tầng, bắt buộc phải tìm giải pháp mới – hoặc dưới dất, hoặc trên cao.

SkyWay ngay từ ban đầu đã lựa chọn phương án vận tải trên không – nhờ các tiến bộ trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, các đường dây không thua kém đường hầm về độ an toàn và khả năng chuyên chở, còn về giá cả thì thậm chí còn rẻ hơn. Ngoài ra, ở giai đoạn hiện tại đang tiến hành tạo lập phương án vận tải SkyWay dưới đất và thậm chí cả dưới nước – Hyper-U – cơ sở hạ tầng để xây dựng theo công nghệ đặc biệt, với hàng loạt các giải pháp tiên tiến và know-how. Ưu thế bổ sung đối với hệ thống này cho phép xây dựng và duy trì chúng ở dạng chân không, giảm ma sát với môi trường bên ngoài

Nhận xét của bạn

Bảo mật tài khoản

Tài khoản SWC luôn được bảo mật tối đa với 2 lớp bảo vệ.

Hệ thống thanh toán

SWC cung cấp 24 hệ thống thanh toán thông minh và tiện lợi

Vận chuyển giấy chứng nhận

SWC sẽ giao Giấy chứng nhận cổ phần tại nhà cho nhà đầu tư trên toàn thế giới.