Maket đô thị tuyến tính của UST, Inc. cho Expo 2020 được làm như thế nào?

Trong năm nay Unitsky String Technologies, Inc. sẽ tham gia triển lãm toàn cầu Expo 2020 tại Dubai, nơi dự kiến sẽ giới thiệu maket đô thị tuyến tính tỷ lệ 1:35. Công việc về mô hình này đã được chia sẻ bởi các chuyên gia từ công ty «Giao thông vạn năng» (UNIMO). Chúng tôi xin chia sẻ những điểm chính từ tư liệu này.

Việc xây dựng maket đã được bắt đầu vào năm 2019. Tại dự án đã có sự phối hợp của một số công ty. Ví dụ, đội ngũ «SV Plant» đã thiết kế và chế tạo các đường ray, model vận tải, hệ thống điện, chiếu sáng, và lắp ráp maket trên thực địa. Công việc cũng có sự tham gia của các chuyên viên ban thiết kế «Các công nghệ đường dây».

Về phần mình, công ty «Giao thông vạn năng» đã chịu trách nhiệm về nội dung hình ảnh chung và hoàn thiện thiết kế kết cấu của dự án. Chính các chuyên gia của công ty này đưa ra giải pháp đặt đô thị tuyến tính trên các cồn cát trang trí, để nhấn mạnh các đặc điểm tự nhiên của UAE. Kết quả công việc đã được bình luận bởi kỹ sư-chuyên gia kết cấu Maxim Kostechko:

Một thành viên nữa của dự án, nhà thiết kế Pavel Amelishko đã chia sẻ, maket này được trang bị hệ thống điều khiển trên cơ sở các bộ điều chỉnh được lập trình sẵn, đảm bảo việc di chuyển của các toa xe giữa 2 tòa nhà. Theo anh Amelishko, hệ thống này có độ tin cậy cao:

Phần đế của maket còn có 1 chức năng nữa, ngoài chức năng trang trí. Tại các cồn nổi có tích hợp chỗ nghỉ ngơi, dành cho các khách tham quan triển lãm. Ngoài ra, các chuyên gia của công ty «Giao thông vạn năng» đã dành sự chú ý lớn tới mức độ chi tiết của maket. Qua máy in 3D đã chế tạo các mô hình người và hơn 700 cây, bụi, được làm từ rêu và bách tự nhiên.

Tổng cộng maket khá lớn: dài 12 mét, rộng 2,5 mét, cao 3 mét và tổng khối lượng 3 tấn. Vì thế, các chuyên gia của công ty «Giao thông vạn năng» đã thiết kế tổ hợp triển lãm này có thể tháo lắp được. Điều này cho phép dễ dàng vận chuyển maket dù nó có kích thước lớn.

Sơ đồ lắp đặt của maket

Tổng cộng để phát triển maket đã mất gần 1 năm. Vì triển lãm Expo bị rời sang năm 2021, các thành viên dự án đã có thêm thời gian bỏ sung để hoàn thiện và thử nghiệm. Hiện nay, maket đã được lắp tại EcoDom ở Trung tâm UST, Inc. tại Sharjah.

Nhận xét của bạn

Bảo mật tài khoản

Tài khoản SWC luôn được bảo mật tối đa với 2 lớp bảo vệ.

Hệ thống thanh toán

SWC cung cấp 24 hệ thống thanh toán thông minh và tiện lợi

Vận chuyển giấy chứng nhận

SWC sẽ giao Giấy chứng nhận cổ phần tại nhà cho nhà đầu tư trên toàn thế giới.