Hệ thống phanh mới cho vận tải UST

Các chuyên gia của Unitsky String Technologies Inc. đã phát triển bộ hãm dòng xoáy cho vận tải đường dây. Chúng tôi xin chia sẻ, tại sao hệ thống này lại cần thiết và ưu thế của nó là gì.

Bộ hãm dòng xoáy là gì

Đó là phương thức hãm phanh vận tải. Việc phanh hãm được thực hiện nhờ lực điện từ, xuất hiện giữa nam châm và đối tượng dẫn điện gần nhất (bánh xe), khi chúng di chuyển tương đối với nhau.

Bộ hãm đã được phát triển thế nào

Các nhà phát triển đã được đặt ra một nhiệm vụ đạt được moment hãm tối đa với số lượng nam châm tối thiểu. Để làm điều này, đã xem xét các phương án kết cấu khác nhau, để lựa chọn các loại hiệu quả nhất trong chúng. Hiện nay đã phát triển 2 mẫu thử nghiệm với các thông số khác nhau.

Hệ thống mới khác gì so với phanh hãm thông thường

Trong trường hợp của phanh hãm thông thường, phương tiện vận tải dừng lại được nhờ ma sát bề mặt. Trong khi với bộ hãm dòng xoáy thì không có tiếp xúc cơ học giữa các thành phần của hệ thống. Xe giảm tốc nhờ sự chênh lệch chuyển động giữa nam châm và bánh. Vận tốc càng cao thì moment hãm càng lớn.

Đồng thời phanh hãm thông thường và bộ hãm dòng xoáy có thể được cùng sử dụng. Điều đó cho phép làm hoạt động của phương tiện vận tải trở nên an toàn hơn, nếu hệ thống đang dùng bị nhanh chóng mài mòn.

Các ưu thế của bộ hãm dòng xoáy

‒ Trong kết cấu của bộ hãm dòng xoáy, sử dụng các nam châm vĩnh cửu. Điều đó nghĩa là, hệ thống này có thể hoạt động hiệu quả cả khi không có điện, không phụ thuộc vào tốc độ của phương tiện vận tải.

‒Hệ thống phanh thông thường có các thành phần ma sát bị mòn nhanh chóng và cần phải thay thế thường xuyên. Trong khi tuổi thọ phục vụ của các nam châm vĩnh cửu đạt hơn 25 năm.

‒ Hoạt động của bộ hãm dòng xoáy không chịu ảnh hưởng của tình trạng ray, vì thế hệ thống này sẽ hoạt động hiệu quả cả trong các điều kiện thời tiết bất lợi như mưa hay tuyết.

‒ Bộ hãm dòng xoáy không gây hại cho môi trường, vì trong đó không có các sản phẩm mài mòn, khiến hệ thống này đặc biệt mang tính cấp thiết và triển vọng cho di chuyển cao tốc.

‒ Các bộ hãm dòng xoáy hoạt động yên tĩnh, vì trong chúng không có tiếp xúc vật lý giữa các thành phần của hệ thống, thứ mà trong các điều kiện thông thường có thể dẫn tới những tiếng ồn lớn.

‒ Việc không có tiếp xúc vật lý cho phép tạo ra các thiết bị phanh hãm với tổ hợp các đặc tính hoàn toàn mới. Ví dụ, các bộ hãm có thể được làm với những hệ số gia tăng lực hãm khác nhau.

Có thể đọc bản gốc của bài trên trang web chính thức của Unitsky String Technologies Inc.

Nhận xét của bạn

Bảo mật tài khoản

Tài khoản SWC luôn được bảo mật tối đa với 2 lớp bảo vệ.

Hệ thống thanh toán

SWC cung cấp 24 hệ thống thanh toán thông minh và tiện lợi

Vận chuyển giấy chứng nhận

SWC sẽ giao Giấy chứng nhận cổ phần tại nhà cho nhà đầu tư trên toàn thế giới.