Dubai thông báo xây dựng hệ thống vận tải đô thị SkyWay dài 15 km

Hoàng thân, tiểu vương Mohammed Ibn Rashid Al Maktoum, Phó Chủ tịch và Thủ tướng của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, người cầm quyền Dubai, đã phê duyệt gói các dự án do Bộ Giao thông Vận tải (RTA) đề xuất. Trong số các dự án có hệ thống vận tải đô thị SkyWay, tổng chiều dài là 15 km với 21 trạm dừng trên tuyến đường.

«Chúng tôi đã phê duyệt gói các dự án phát triển với sứ mệnh tiếp tục sự phát triển của Dubai như một thành phố tốt nhất trên thế giới. Dự án SkyWay – hệ thống vận tải đô thị dài 15 km – sẽ vận tải hành khách giữa các tòa nhà chọc trời của Dubai với 21 trạm dừng», theo tin trên trang Twitter của hoàng thân.


We approved a package of developmental projects to continue building Dubai as the world’s best city. The SkyWay project, a 15-Kilometer urban transit system, will transport passengers along Dubai’s skyscrapers through 21 stations.

Cơ quan thông tấn chính phủ Dubai Media Office đã công bố bức hình mô tả dự án, với sự giải thích như sau: «Skypods, các hệ thống vận tải treo trên không, kết nối những công trình hạ tầng quan trọng như Trung tâm tài chính quốc tế Dubai và trung tâm thành phố. Dự án mà trong khuôn khổ của nó sẽ xây dựng 21 trạm dừng, sẽ cho phép vận chuyển 8 400 hành khách/giờ ở mỗi hướng».

Bản gốc của tin:

Skypods, a suspended transit system that links vital spots such as the @DIFC and @MyDowntownDubai. The project, which has 21 stations and the capacity to transit 8,400 riders per hour per direction.


Trên trang web của Dubai Media Office nói rõ, rằng dự án Skypods (tên gọi của SkyWay được giới thiệu tại UAE) «mang đến trải nghiệm di chuyển trên thành phố trong những modul có thiết kế hiện đại, di chuyển giữa các tòa nhà chọc trời. Đặc điểm của loại hình vận tải này là thiết kế độc đáo của các trạm dừng và có các trụ đỡ dọc theo cấu trúc đường ray. Dự án sẽ mang tính hài hòa về thẩm mỹ đối với các bến metro của Dubai».

tin tức đã được lan truyền bởi các hãng tin tức địa phương.

«Chúng tôi vui mừng rằng chính phủ Dubai đã chọn lựa công nghệ của chúng ta như một công cụ để phát triển địa phương. Đó không chỉ là một vinh dự lớn, mà còn là một trách nhiệm khổng lồ đối với toàn thể đội ngũ SkyWay. Chúng tôi phải xứng đáng với sự tín nhiệm dành cho mình và cho thấy toàn bộ rằng vận tải đường dây thực sự tương xứng với các tiêu chí của một loại hình vận tải trong tương lai», tổng công trình sư công ty-nhà phát triển các hệ thống vận tải tiên tiến Anatoly Yunitskiy đã bình luận về tin tức này.

Nhận xét của bạn

Bảo mật tài khoản

Tài khoản SWC luôn được bảo mật tối đa với 2 lớp bảo vệ.

Hệ thống thanh toán

SWC cung cấp 24 hệ thống thanh toán thông minh và tiện lợi

Vận chuyển giấy chứng nhận

SWC sẽ giao Giấy chứng nhận cổ phần tại nhà cho nhà đầu tư trên toàn thế giới.